SUMO Nhật Việt

Hotline: (+84) 962 567 869 - (+84) 0886 550 986 - (+84) 357 368 689

Đông trùng hạ thảo – Tác dụng, giá bán, địa chỉ mua và cách sử dụng hiệu quả

Đông trùng hạ thảo – Thông tin đầy đủ chi tiết nhất về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo với những lợi ích kì diệu mang lại cho sức khỏe con người đã được mệnh danh là “tiên dược vạn năng”. Vì thế, dù có giá trị đắt đỏ song dược liệu này vẫn luôn thu hút nhiều đối tượng người dùng tìm mua. Để cùng khám phá tác dụng, giá bán, địa chỉ cung cấp uy tín và cách thức sử dụng hiệu quả. Bạn nhất định hãy theo dõi ngay thông tin được bài viết bật mí sau đây.

 1. Đông trùng hạ thảo là gì? Nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

Đông trùng hạ thảo là gì được biết đến thông qua sự kết hợp đặc biệt giữa thực vật và côn trùng. Bản chất là loại nấm (tên gọi Ophiocordyceps sinensis) sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm.

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo được hình thành qua sự kết hợp giữa côn trùng và thực vật

Nấm Ophiocordyceps sinensis phát triển mạnh nhất vào mùa đông. Chúng sẽ ký sinh vào cơ thể của ấu trùng qua lỗ thở hoặc đường ăn, xâm chiếm các mô vật chủ, hút trọn toàn bộ dinh dưỡng. Ấu trùng lúc này dần chết đi, sống vùi dưới đất. Khi mùa hè đến, từ ấu trùng nấm bắt đầu mọc chồi khỏi mặt đất, vươn nhánh thành dáng thực vật, có màu vàng cam và được thu hoạch để sử dụng làm dược liệu.

Chính 2 giai đoạn cụ thể của cuộc đời ĐTHT đã hình thành nên tên gọi đặc biệt. Trong đó, “đông trùng” là sâu mùa đông, còn “hạ thảo” là ngọn cỏ mùa hạ.

Thông thường, vào thời điểm tháng 3 đến tháng 7 là lúc ĐTHT đạt hàm lượng dưỡng chất lý tưởng nhất và được thu hái về làm dược liệu. Khi quan sát ĐTHT, nhận thấy sự phân chia rõ rệt với phần dưới là hình con sâu trông giống tằm, dài 3 – 5cm, đường kính 0.3 – 0.8cm. Trên thân hình sâu có nhiều vân ngang theo kiểu vằn khía, màu nâu. Ở phần trên có mọc ra mầm lá màu vàng cam, dài khoảng 4 – 11cm.

Trong tự nhiên, nấm Ophiocordyceps sinensis mọc và phát triển mạnh nhất ở Tây Tạng (Trung Quốc) và các dãy núi cao Hymalaya. Chúng thường được tìm thấy tại khu vực độ cao khoảng 4000 – 5000m so với mực nước biển.

 Đông trùng hạ thảo – Món quà từ thiên nhiên dành cho sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo – Món quà từ thiên nhiên dành cho sức khỏe con người

ĐTHT tự nhiên có hàm lượng dưỡng chất cực kỳ quý hiếm, số lượng ít, quá trình thu hái khó khăn. Bởi thế, dược liệu luôn có giá bán cực kỳ đắt đỏ, không phải bất cứ ai cũng có cơ hội mua về sử dụng.

Đến nay, khoa học công nghệ cao đã cho phép nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo. Mở ra cơ hội sử dụng rộng rãi tùy theo nhu cầu từng đối tượng khác nhau.

 1. Các loại đông trùng hạ thảo tại Viện Nghiên cứu Sinh học ng dụng

Tại Việt Nam hiện nay, ĐTHT đang được nhiều đơn vị nuôi cấy. Trong số đó, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng thuộc Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt luôn được ghi nhận bởi thành tựu vượt trội. Đem đến cho người tiêu dùng đa dạng sự tham khảo về các loại ĐTHT.

Các loại đông trùng hạ thảo tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Từ chủng nấm được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản phân lập, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng tiến hành nghiên cứu. Sau đó, nuôi trực tiếp trên con nhộng tằm hoặc con sâu tại phòng sạch vô trùng đã tạo ra đông trùng hạ thảo nguyên con. Dược liệu cho phép thu hoạch, sử dụng bao gồm cả phần sợi nấm và thân ký chủ.

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi

Với mong muốn đưa nguồn dược liệu quý đến với tất cả người dân. Đơn vị đã kết hợp cùng các chuyên gia Nhật Bản nuôi trồng ĐTHT trên nguyên liệu hữu cơ như gạo lứt, nhộng tằm, nước dừa, giá đỗ, vitamin…

ĐTHT sinh khối tươi nuôi trồng ở trong hộp an toàn vệ sinh thực phẩm với chủng nấm dược chất cao. Đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao cấp nhất đến người tiêu dùng.

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi

Đông trùng hạ thảo dạng khô sấy thăng hoa

Bảo quản ĐTHT sau quá trình nuôi trồng là điều đang được đặc biệt quan tâm. Nếu như ĐTHT tươi có thời gian bảo quản rất ngắn, thì phương pháp sấy thăng hoa tạo đông trùng khô đã cải thiện được vấn đề này.

ĐTHT Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng được nuôi trồng trên cơ chất hữu cơ sử dụng các thành phần từ thiên nhiên. Phần sợi nấm màu vàng cam sau khi được thu hoạch sẽ sử dụng công nghệ sấy thăng hoa. Từ đó, cho ra ĐTHT khô.

Phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ giá trị dinh dưỡng của dược liệu đến 99% cùng các hoạt chất, đặc biệt là hai hoạt chất chính là Cordycepin và Anenosin. Ngoài ra, hình dạng và màu sắc sợi nấm cũng không thay đổi mà chỉ có hơi nước bị hút đi bởi áp lực chân không trong quá trình sấy.

Ưu điểm nổi bật của đông trùng hạ thảo sấy khô là dễ dàng bảo quản ở thời gian dài, không cần dùng đến chất bảo quản, không lo hỏng mốc.

Đông trùng hạ thảo dạng khô sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo dạng nước

ĐTHT nước là một trong những sản phẩm quan trọng, quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người. Bằng quy trình chiết xuất 100% từ đông trùng thảo theo công nghệ hiện đại, không sử dụng hóa chất hay phụ gia. Đảm bảo cho sản phẩm có hương vị thơm ngon, dược tính như khi còn tươi. Mang đến cho người dùng, nhất là người bận rộn giả pháp chăm sóc sức khỏe tiện lợi.

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Sau khi thu hoạch, ĐTHT được sấy khô và xay thành bột mịn. Qua quá trình sản xuất ĐTHT dạng bột vẫn giữ nguyên được thành phần dược tính. Vì vậy, đây là sản phẩm được đánh giá là tiện dụng và mang lại hiệu quả cao.

Cách sản xuất ĐTHT bột được áp dụng phổ biến hiện nay trải qua các công đoạn thực hiện như sau:

 • Sấy thăng hoa: Đây là cách sấy lạnh nấm ĐTHT ở nhiệt độ dưới 30°C. Có tác dụng đảm bảo giữ được nguyên thành phần dưỡng chất và màu sắc dược liệu. Công đoạn này cũng giúp cho sản phẩm có vị thơm ngon, kéo dài thời hạn bảo quản. Ngoài ra, sấy thăng hoa cũng khiến nấm đông trùng đạt được độ ẩm chuẩn xác hơn so với sấy bằng nhiệt.
 • Sau khi sấy, đông trùng được xay thành dạng bột mịn và đóng gói.
 • ĐTHT được chế biến dạng bột nên có thể sử dụng trực tiếp mà không cần sơ chế như đông trùng nguyên con.
 • Bột ĐTHT có thời hạn sử dụng cao và thể dễ dàng bảo quản để sử dụng dần.

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Trà túi lọc đông trùng hạ thảo

Để giúp người dùng sử dụng thuận tiện, thời gian bảo quản lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng. Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng đã tiến hành sản xuất, cung cấp ra thị trường trà túi lọc. Sản phầm đông trùng hạ thảo gói kết hợp với các thảo dược thiên nhiên quý như cỏ ngọt, giảo cổ lam… mang hương vị đặc biệt, giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Người dùng dễ dàng mang theo sản phẩm bên người để sử dụng. Chỉ gần nhúng gói trà túi lọc vào nước từ 5 – 8 phút là đã có ngay cốc trà thảo dược thơm ngon, bổ dưỡng.

Trà túi lọc đông trùng hạ thảo

 1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong cuộc sống và sức khỏe

Trong ĐTHT có chứa những dưỡng chất lý tưởng đối với sức khỏe con người. Các nghiên cứu khoa học tìm thấy 17 loại axit amin, các loại vitamin quan trọng (A, B, C, E, K…), nguồn khoáng chất và lipid lớn, hàm lượng protein chiếm đến 25-30%, chất béo 8%…

Hơn cả, dược liệu có loại đường D-mannitol, chức năng ngăn ngừa một số chứng bệnh nguy hiểm. Cùng nhiều hoạt chất như Hydroxyethyl-adenosine, Cordycepin, Cordiceptic acid… Có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt thành công virus gây bệnh.

 Đông trùng hạ thảo đem lại những lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe, cuộc sống người dùng

Đông trùng hạ thảo đem lại những lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe, cuộc sống người dùng

Từ thành phần hóa học có trong vị thuốc ĐTHT quý hiếm đó đã mang đến nhiều tác dụng trong cuộc sống, sức khỏe cho người dùng.

Bổ sung năng lượng, nâng cao thể trạng

ĐTHT được xem như loại thuốc đại bổ, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể, tăng cường đề kháng và miễn dịch.

Bên cạnh đó, hệ thống axit amin có khả năng kích thích cơ thể sản sinh oxy và ATP. Phục vụ nuôi dưỡng tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, chán ăn, an thần, ngủ ngon. Giúp cho thể trạng người dùng luôn khỏe mạnh, chống suy nhược, đầy lùi bệnh tật để tận hưởng cuộc sống.

Bổ sung năng lượng, nâng cao thể trạng

Vì thế, ĐTHT có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ người suy nhược cơ thể, hay đau ốm, người già bị suy giảm miễn dịch, trẻ em (trên 15 tuổi)…

Cân bằng nội tiếtđẩy lùi lão hóa

Đối với phái nữ, khi bị suy giảm nội tiết tố sẽ dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống như rụng tóc, nám da, rối loạn kinh nguyệt… Trước nỗi lo này, sử dụng ĐTHT sẽ khắc phục một cách hiệu quả nhờ tính năng điều hòa nội tiết tố. Cũng nhờ vào tác dụng đông trùng hạ thảo này mà dược liệu còn làm chậm lão hóa, đem lại bí quyết duy trì làn da tươi trẻ, níu giứ sắc xuân.

tác dụng đông trùng hạ thảo

ĐTHT hỗ trợ tăng cường đề kháng, hỗ trợ trị bệnh hiệu quả

Phòng ngừa hỗ trợ các bệnh lý nguy hiểm

“Thần dược” đông trùng hạ thảo đã được ghi nhận về công dụng trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

Đông trùng hạ thảo có thể cân bằng, ổn định huyết áp

 • Ổn định đường huyết: ĐTHT có thể cân bằng, ổn định huyết áp. Trở thành phương thuốc hữu hiệu cho người bị tiểu đường.
 • Cải thiện hô hấp: ĐTHT đã được khoa học chứng minh tác dụng đối với chứng viêm phế quản, hen suyễn. Cũng như làm sạch phổi, hồi phục tế bào nang phổi bị tổn thương do thường xuyên hút thuốc.
 • Giảm cholesterol trong máu: Ngăn ngừa, cải thiện chứng béo phì, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, xơ vữa động mạnh, tăng cường lưu thông máu.
 • Đẩy lùi bệnh tim mạch: Với chức năng ổn định nhịp tim, ĐTHT giúp ngăn ngừa chứng tắc nghẽn động mạch, viêm cơ tim, đột quỵ. Duy trì hoạt động và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.
 • Tốt cho dạ dày: Người bị đau dạ dày khi dùng ĐTHT giúp ức chế thành công gốc tự do hydroxyl cùng các quá trình oxy hóa axit linoleic, anion superoxide. Giảm nguy cơ mắc bệnh lý như viêm loát dạ dày, duy trì hoạt động tiêu hóa hiệu quả.
 • Cải thiện chức năng thận: Các chất quan trọng có trong dược liệu giúp cơ thể giải độc và bổ sung thận khí. Giảm tiểu đêm, hạn chế nguy cơ bị sỏi thận, suy thận. Từ đây, tăng cường sinh lý nam, khắc phục tốt các chứng tinh trùng loãng, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương. Gia tăng ham muốn ở nam giới, đảm bảo đời sống tình dục thăng hoa.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

 • Phòng ngừa ung thư: Công dụng của đông trùng hạ thảo giảm tối đa nguy cơ mắc ung thư ở người bình thường. Nếu như người đang trong giai đoạn điều trị ung thư sử dụng dược liệu sẽ làm thu nhỏ khối u, ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư.

Kéo dài tuổi thọ

ĐTHT có thể đào thải Radical có hại ra khỏi cơ thể, bổ sung nhiều chất chống oxy hóa. Cũng như kích thích tăng sinh ATP, oxy phục vụ cho việc nuôi dưỡng các tế bào sống. Chức năng này giúp cho người dùng chống lại quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Công dụng của đông trùng hạ thảo

 1. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần biết

ĐTHT bằng những giá trị tuyệt vời đã luôn được săn đón, thu hút mọi niềm tin tiêu dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như ý, đòi hỏi bạn cần lưu ý về cách sử dụng đông trùng hạ thảo tùy theo nhu cầu cụ thể.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo bạn cần biết

Đông trùng hạ thảo được sử dụng theo nhiều cách khác nhau

Ăn sống

Bạn ngâm 8 – 10 sợi ĐTHT trong nước nóng khoảng 70 độ C. Chờ sau 2 – 3 phút dùng cả phần sợi nấm và uống nước. Ngày dùng 2 lần.

Pha trà

Dùng 8 – 10 sợi nấm, cho vào ấm thủy tinh rồi cho nước nóng vào ủ 5 – 10 phút là có thể thưởng thức. Không nên pha trà bằng nước ở nhiệt độ quá cao dễ làm các dược chất quý trong ĐTHT suy giảm. Ngoài ra, người dùng khi uống trà ĐTHT cần tránh ăn đồ cay nóng và không nên uống ở thời kỳ kinh nguyệt.

cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Ngâm rượu

Từ 10g ĐTHT, bạn ngâm với 1 lít rượu nồng độ 40 độ ở bình thủy tinh. Sau 20 – 30 ngày có thể lấy ra sử dụng, mỗi ngày dùng 15 – 20ml, tương đương 1 – 2 chén nhỏ 20ml.

Lưu ý, khi sử dụng rượu ĐTHT:

 • Phù hợp cho những người trên 18 tuổi.
 • Nên dùng điều độ với liều lượng vừa phải hàng ngày, tránh lạm dụng.
 • Các trường hợp đang mắc bệnh tiểu đường, gặp vấn đề tiêu hóa, bị ung thư nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo được phái mạnh đặc biệt yêu thích

Ngâm mật ong

Sử dụng phần sợi nấm (10g) ngâm cùng 300ml mật ong nguyên chất. Sau 7 ngày sẽ dùng được, mỗi ngày dùng 10ml và 7 -12 sợi ĐTHT.

Sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong

Sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong là giải pháp được nhiều chị em ưa chuộng

Chế biến món ăn

Có thể sử dụng phần sợi nấm hầm với thịt heo, bào ngư, gà ác. Mỗi lần dùng từ 8 – 10 sợi nấm.

Đông trùng hạ thảo được dùng như gia vị trong chế biến món ăn

Đông trùng hạ thảo được dùng như gia vị trong chế biến món ăn

 1. Giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu?

Tự hào là đơn vị dẫn đầu thị trường Việt Nam ở lĩnh vực nuôi cấy, phát triển ĐTHT. Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng luôn đem đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Đặc biệt, từ khả năng cung cấp dược liệu trực tiếp, đã góp phần đáng kể trong việc đưa rathị trường sản phẩm thực sự chất lượng, giá cả hợp lý.

Dựa vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tham khảo giá bán đông trùng hạ thảo như sau:

 • ĐTHT SUMO trên kí chủ nhộng tằm: 1.200.000/hộp 25 con.
 • ĐTHT SUMO sinh khối tươi còn nguyên đế: 250.000đ/hộp 150g.
 • ĐTHT SUMO quả thể tươi: 800.000đ/hộp 100g.
 • ĐTHT SUMO (sấy thăng hoa): 450.000đ/hộp 10g.
 • ĐTHT SUMO loại 1 (sấy thăng hoa): 250.000đ/hộp 5g.
 • ĐTHT SUMO ngâm mật ong: 1.200.000đ/hộp 300ml.
 • ĐTHT SUMO: 490.000đ/hộp 10g.
 • Rượu ĐTHT SUMO: 380.000đ/bình 0.5 lít.
 • Rượu ĐTHT SUMO: 850.000đ/bình 2 lít.

Bên cạnh đó, đơn vị còn phân phối sản phẩm theo các khối lượng, combo khác nhau phù hợp nhu cầu và tài chính của người tiêu dùng.

Giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu

Giá đông trùng hạ thảo được SUMO Nhật Việt đưa ra theo từng loại riêng biệt

 1. Mua ĐTHT ở đâu đảm bảo chất lượng?

Thị trường kinh doanh đông trùng hạ thảo hiện nay rất sôi động, mở ra cơ hội chọn lựa đa dạng cho người tiêu dùng. Dù vậy, để đảm bảo về chất lượng đúng chuẩn, giá cả hợp lý và chính sách bán hàng chuyên nghiệp, bạn hãy tìm đến Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt.

Với quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng của đội ngũ nhà khoa học giàu năng lực tại Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng. Đã thực hiện nuôi cấy dược liệu quý hiếm thành công ở phòng thí nghiệm tiêu chuẩn. Tạo ra ĐTHT chứa hàm lược dược chất không hề thua kém loại trong tự nhiên. Nhất là quy trình nuôi trồng, sản xuất không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, hóa chất, phụ gia.

Đông trùng hạ thảo SUMO luôn chiếm ưu thế về chất lượng vượt trội, chủng loại phong phú, báo giá hợp lý. Vì thế, các sản phẩm ngày càng gần gũi và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hay làm quà biếu tặng sang trọng, ý nghĩa.

Trước khi bán ra thị trường, các sản phẩm đã được kiểm nghiện bởi Viện thực phẩm chức năng – Trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội và Tổng cục đo lường chất lượng  theo quy định Bộ Y tế và có giấy chứng nhận chất lượng. Điều này xây dựng niềm tin về độ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo chất lượng

Không chỉ thế, mua đông trùng hạ thảo do Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng  cung cấp, bạn còn có cơ hội nhận sự tư vấn kỹ lưỡng từ chuyên gia. Hỗ trợ việc sử dụng sản phẩm phù hợp tình hình sức khỏe, đạt hiệu quả cao.

mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo SUMO được sản xuất theo quy trình cao cấp

 1. Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Giá trị của ĐTHT đã được khoa học chứng minh và người dùng ghi nhận. Dù vậy, công dụng loại dược liệu quý hiếm chỉ được phát huy khi áp dụng cách dùng đúng đắn. Với những lưu ý quan trọng được chỉ ra dưới đây sẽ phần nào hữu ích dành cho bạn.

 • Sử dụng dược liệu liều lượng, tần suất hợp lý. Tránh lạm dụng nếu không sẽ phản tác dụng, dễ nổi mề đay, phát ban hay chảy máu cam.
 • ĐTHT không nên dùng cho người đang bị cảm lạnh, ho, sốt, chuẩn bị phẫu thuật, bị rối loạn đông máu. Hoặc người đang mắc bệnh tự miễn (đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp…).
 • Phụ nữ mang thai, đang cho con bú cần tư vấn bác sĩ khi dùng.
 • Trẻ em ở độ tuổi quá nhỏ khó hấp thụ nguồn dưỡng chất quá lớn trong dược liệu nên không được khuyến khích sử dụng.
 • ĐTHT và kim loại rất kỵ nhau, do vậy khi chế biến nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất.
 1. Một số thắc mắc của khách hàng khi sử dụng ĐTHT

Trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo, không ít người thắc mắc về các vấn đề liên quan. Thông tin được SUMO Nhật Việt giải đáp sau đây sẽ trang bị cho bạn kiến thức chi tiết nhất.

Đông trùng hạ thảo trẻ em uống được không?

Các thành phần dinh dưỡng trong ĐTHT giúp khắc phục chứng biến ăn ở trẻ. Tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế ốm đau, phòng tránh nhiều bệnh lý. Đồng thời, kích thích trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, với trẻ dưới 5 tuổi, các bậc cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ dùng. Bởi thể trạng của trẻ ở giai đoạn này thường nóng, trong khi ĐTHT tính ấm, nếu sử dụng sẽ khiến có thể bị nóng hơn.

Thực tế, dược liệu chỉ nên dùng cho trẻ em độ tuổi từ 12 trở lên. Khi đó mới gia tăng khả năng hấp thụ tốt dưỡng chất. Ngay cả khi trẻ đã dùng được ĐTHT cũng cần lưu ý hàm lượng nhỏ. Qua đó, góp phần ngăn ngừa chức năng dược liệu kích thích tuyến thượng thận, hạn chế nguy cơ khiến trẻ phát dục sớm.

Đông trùng hạ thảo uống vào lúc nào tốt nhất?

Quan tâm ĐTHT uống khi nào là điều thực sự cần thiết. Sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả cơ thể hấp thu dưỡng chất từ dược liệu. Theo tư vấn bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm:

 • Người cần bồi bổ sức khỏe: Uống trước bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Người cần phục hồi sức khỏe sau bệnh: Uống trước lúc ngủ 30 phút.
 • Uống rượu ĐTHT: Tốt nhất vào buổi tối, trước lúc đi ngủ khoảng 30 phút. Nếu rượu có kết hợp một số dược liệu khác nên uống kèm ở bữa ăn.
 • Uống ĐTHT ngâm mật ong: Vào trước bữa ăn sáng 30 phút.
 • Với ĐTHT khô: Bạn ngâm vào nước ấm rồi cho vào miệng nhai mỗi sáng.
 • Pha trà ĐTHT: Uống được mọi thời điểm trong ngày.

Đông trùng hạ thảo uống vào lúc nào tốt nhất?

Uống đông trùng hạ thảo đúng thời điểm sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất

Bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Theo Y học cổ truyền, bà bầu dùng đông trùng hạ thảo sẽ dưỡng tâm an thần. Cải thiện sự mệt mỏi, khó chịu, duy trì tinh thần sảng khoái, hỗ trợ giấc ngủ sâu ngon.

Tác dụng từ đông trùng hạ thảo trong Y học hiện đại được chứng minh thông qua hệ thống dưỡng chất tuyệt vời. Giúp bà bầu tăng phòng tránh những căn bệnh thường gặp. Đồng thời bồi bổ cơ thể có thể trạng quá yếu, đào thải độc tốc.

Tuyệt vời hơn cả, dược liệu cung cấp cho cơ thể bà bầu các chất dinh dưỡng quan trọng như nguyên tố vi lượng, vitamin, acid amin, khoáng chất, polysaccharide. Hỗ trợ sự phát triển thai nhi toàn diện. Đặc biệt nhất là đối với trí não, ngừa nguy cơ thiếu máu ở mẹ.

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng ở thời điểm trước mang thai, trong suốt thai kỳ và sau khi sinh. Khi tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng dược liệu từ các chuyên gia sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho bà bầu.

Có nên uống đông trùng hạ thảo hàng ngày?

Đây là thắc mắc phổ biến khiến nhiều người dùng băn khoăn. Cách dùng đông trùng hạ thảo có nên uống hàng ngày hay không còn phụ thuộc vào thể trạng mỗi người. Theo đó, việc sử dụng dược liệu với liều lượng hợp lý đem lại lợi ích cho mục đích:

 • Cần tăng cường miễn dịch cơ thể, bồi bổ sức khỏe sau ốm. Ngoài ra hỗ trợ điều trị các loại bệnh thường gặp.
 • Người trung niên uống giúp làm chậm mãn dục, tăng cường sinh lý cho nam và nữ. Cải thiện ham muốn tình dục suy giảm, bị hiếm muộn.
 • Người mắc các bệnh về phổi uống đông trùng hạ thảo bảo vệ trước sự tấn công của vi khuẩn. Giúp nhanh chóng trị bệnh thành công.
 • Người đang ở giai đoạn chữa ung thư, dùng dược liệu mỗi ngày giúp kiềm chế khối u phát triển. Đồng thời, nâng cao đề kháng cơ thể người bệnh để có sức khỏe chống chọi bệnh tật.

Có nên uống đông trùng hạ thảo hàng ngày?

Sử dụng đông trùng hạ thảo liều lượng hợp lý, phù hợp thể trạng để đạt hiệu quả an toàn

9. Phản hồi của khách hàng sử dụng sản phẩm

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo do Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng – Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt nuôi cấy, phát triển luôn nhận đánh giá cao. Hiệu quả đã được đông đảo khách hàng chứng minh.

Chị Ngọc Huyền (35 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội):Từ khi sử dụng đông trùng hạ thảo SUMO, mình không chỉ cải thiện được được tình trạng cao huyết áp luôn khiến mình lắng. Mà còn thấy những cải thiện tích cực về các dấu hiệu lão hóa, duy trì làn da luôn sáng đẹp”.

Anh Gia Huy (27 tuổi, Nam Trực, Nam Định): “Trước đây, bố mình có khoảng thời gian ốm nặng. Sau đó, sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng, người luôn trong trạng thái mệt mỏi, không thể làm việc. Gia đình mình đã tìm kiếm rất nhiều loại thuốc bổ với mong muốn cải thiện thể trạng cho bố nhưng đều không hiệu quả.

Mãi đến khi biết đến đông trùng hạ thảo SUMO, chọn mua cho bố sử dụng mới khiến cả gia đình yên tâm. Khoảng 1 tháng sau khi dùng sản phẩm, bố mình đã cảm thấy tốt hơn.”

Bác Mai Hoa (quận 1, TP.HCM): “Tôi năm nay đã 55 tuổi và đang phải đối chọi với căn bệnh ung thư vòm họng. Bên cạnh việc kiên trì xạ trị, tôi LS

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
 • image
 • image
 • image
 • image
images Gọi điện
images Nhắn tin
images 0 Giỏ hàng
images Chat zalo
images Facebook