SUMO Nhật Việt

Hotline: (+84) 962 567 869 - (+84) 0886 550 986

Cây đào Thất Thốn

Giải nghĩa tên gọi cây đào Thất Thốn độc đáo không phải ai cũng biết

Cây đào Thất Thốn là một trong những giống đào mang vẻ đẹp độc đáo vô nhị. Tuy có mức giá bán đắt đỏ nhưng loại cây này vẫn luôn được săn đón khi Tết đến xuân về. Để cùng giải mã cho tên gọi của đào Thất Thốn, bạn hãy cập nhật ngay cho mình thông tin bài viết dưới đây bật mí.

Giải nghĩa cho tên gọi cây đào Thất Thốn

Các nghệ nhân trồng đào cho biết, đào Thất Thốn là giống đào cổ, quý hiếm, đắt đỏ. Xưa kia, chỉ có vua chúa mới thưởng lãm đào Thất Thốn nên còn hay gọi bằng tên đào tiến vua. Ngày nay, khi cuộc sống được cải thiện, đã mở ra cơ hội chơi đào cho nhiều đối tượng khác nhau.

Hoa đào tiến vua

Tên gọi đào Thất Thốn bắt nguồn từ đặc điểm độc đáo

Nguồn gốc và tên gọi đào Thất Thốn hay gọi là Hoa đào tiến vua đã có từ lâu, nhưng để đưa ra được ý nghĩa rõ ràng vẫn còn là ẩn số. Phổ biến nhất về cách giải thích giống đào đặc biệt như sau: 

+ Cứ mỗi khoảng 7 “thốn” trên cây (độ dài mỗi thốn chừng một đốt ngón tay) sẽ phân chia ra những cành nhỏ. Ở mỗi đầu cành có 7 bông ra hoa, tượng trưng cho chữ Thất.

+ Lá cây đào dài 7 khoảng thốn, chiều dài này gấp 3 – 4 lần so với lá đào thông thường.

+ Cây đào Thất Thốn cứ sau 7 năm sẽ ra hoa kép 7 tầng, ở mỗi tầng hoa lại có 7 cánh.

Xuất phát từ sự giải nghĩa đó mới hình thành nên tên gọi cây đào Thất Thốn.

Đặc điểm tạo nên sức hấp dẫn cho cây đào Thất Thốn

Giống đào Thất Thốn có dáng nhỏ, cao tối đa chừng khoảng 1m, gốc cây xù xì, thân rắn chắc, mốc meo, vào mùa đông trông giống như gốc củi mục. Nếu bóc vỏ cây ra sẽ thấy màu mận chín thay vì màu gỗ như đào thường. Lá, chồi lộc của cây có độ dày, màu xanh thẫm, mọc đều xung quanh cành.

Đào thất thốn

Cây đào Thất Thốn sở hữu vẻ đẹp độc lạ

Những nụ hoa ẩn sâu bên trong cành của cây đào Thất Thốn, mọc giữa gốc hay giữa thân chờ đâm chồi, nảy lộc. Thậm chí, cây còn có hoa mọc sát mặt đất gần gốc hoặc ủ nụ vài năm sau mới ra hoa.

Nụ hoa đào Thất Thốn to, hoa màu đậm nhưng không quá sậm, cánh kép đầy sức sống. Trong mỗi thốn đào, có thể có đến hàng chục bông hoa nở cùng lúc và những cánh của bông hoa kép lên đến 30 – 50 cánh/bông. Hương thơm của hoa đào Thất Thốn Việt Nam lan tỏa vào ban đêm mà bạn sẽ không thấy được ở giống đào thường.

Đến thời điểm hoa tàn, cánh không rụng một cách lả tả mà vẫn ở nguyên trên đài. Cái lạ khiến người chơi đào Thất Thốn thích thú đó là nếu như hoa cùng chùm không nở cùng lúc, thì bông nở trước sẽ bao trùm lên những nụ còn lại, chiếm trọn cho mình không gian riêng khoe sắc.

Một trong những điểm tạo nên tính độc đáo ở đào Thất Thốn đó là không nở hoa vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Thời điểm hoa nở rơi vào khoảng rằm tháng Giêng. Bởi thế, các nhà vườn cần tìm nhiều cách cho đào Thất Thốn ra hoa mới đảm bảo đạt được hiệu quả kinh tế.

Để thu hoạch được gốc đào Thất Thốn trưởng thành, người trồng sẽ phải mất từ 10 – 12 năm. Chính bởi khoảng thời gian chăm sóc rất dài và sở hữu vẻ đẹp độc lạ mà đào Thất Thốn có giá bán đắt đỏ, thường từ vài chục triệu đồng trở lên.

hoa đào trong ngày tết

Giá bán đào Thất Thốn tuy đắt đỏ nhưng rất được săn đón bởi giá trị đặc biệt

Việc bỏ ra một khoản đầu tư lớn để rinh đào Thất Thốn về trang hoàng nhà cửa có thể khiến bạn đắn đo. Nhưng nếu quyết định dứt khoát, hứa hẹn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, đón một năm mới tràn ngập niềm vui, may mắn.

Mua đào tiến vua ở đâu?

Hiện Sumo Nhật Việt có trồng rất nhiều loại hoa đào phục vụ ngày tết như: Đào thất thốn, đào tiến vua, hoa mai, cây quất cảnh,…tất cả các giống hoa và cây cảnh được trực tiếp các thạc sĩ sinh học của công ty chúng tôi nuôi trồng. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

Địa chỉ: số 39, ngõ 189/61 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024 2211 8088 – 0962 567 869

Website: https://sumonhatviet.com

Email: sumonhatv@gmail.com

TIN LIÊN QUAN

Hiển thị
  • image
  • image
  • image
  • image